Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt may – HANOITEX 2017.

Từ ngày 1 đến 3/11/2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt may – thiết bị, vải và nguyên phụ liệu – HANOITEX 2017.

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt may. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Theo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), từ ngày 1 đến 3/11/2017, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội – 91 Trần Hưng Đạo- Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt may – thiết bị, vải và nguyên phụ liệu – HANOITEX 2017.

Ông Hoàng Vệ Dũng, Phó Tổng giám đốc Vinatex cho biết, Hanoitex được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu các loại thiết bị sợi, dệt, nhuộm; dây chuyền may thuê tự động, máy đo và cắt vải tự động; phần mềm thiết kế, nguyên phụ liệu, vải, sợi…; các giải pháp công nghệ ngành dệt may của các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị và nguyên phụ liệu dệt may.

HANOITEX 2017 cũng sẽ giúp các doanh nghiệp dệt may khu vực miền Bắc có thêm những thông tin và cơ hội tiếp cận các công nghệ sản xuất mới nhất.

Theo Ban tổ chức, HANOITEX 2017 được tổ chức bởi Công ty Triển lãm CP Hồng Kông (CP Exhibition) với sự phối hợp cùng Công ty cổ phần Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam (VCCI Expo) và Tập đoàn Dệt May Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Hiệp hội Dệt May Việt Nam.

HANOITEX 2017 cũng sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm vải in hoa, nhuộm màu, nhuộm hoàn tất đến vải dệt công nghệ cao, vải micro-fibre, sợi, lụa, các nguyên liệu sử dụng sợi tre, sợi đay, nguyên liệu dệt kim chống khô, các loại vải không dệt, vải cotton 100% chỉ số cao…, đến các thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại tự động hóa cao, các loại máy may, thêu, thiết bị nhuộm, hoá chất nhuộm và nhiều loại phụ liệu khác.

Triển lãm có quy mô lớn và chuyên nghiệp với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Việt Nam, tổng diện tích trưng bày trên 6.000 m2.

Trong thời gian tới, ngành dệt may Việt Nam tiếp tục được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội phát triển, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đã kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc…

Hiện ngành dệt may là ngành mũi nhọn về xuất khẩu luôn phải chịu áp lực của thị trường, cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp và đối tác nước ngoài.

Nguồn BNEWS/TTXVN