Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Dệt may- thiết bị và Nguyên phụ liệu Việt Nam 2016/ Cơ hội tăng tỷ lệ nội địa hóa và nguồn nguyên phụ liệu dệt may

Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Dệt may- thiết bị và Nguyên phụ liệu Việt Nam 2016 (HanoiTex 2016) giới thiệu thiết bị và nguyên phụ liệu phục vụ ngành dệt may của hơn 171 công ty đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm quốc tế công nghiệp dệt may 2016 có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới.

trien lam quoc te det may 2016

Khai mạc sáng 2/11/2016, triển lãm có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Triển lãm giới thiệu thiết bị và nguyên phụ liệu phục vụ ngành công nghiệp dệt may của hơn 171 công ty đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đức, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan, Thái Lan, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam…, với diện tích trưng bày trên 7.000 m2, tăng gần 20% so với năm 2014.

Triển lãm được tổ chức 2 năm một lần, triển lãm nguyên phụ liệu dệt may Việt Nam là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay. Qua đó tạo điều kiện cho các công ty dệt may Việt Nam có cơ hội tham quan, tìm hiểu, lựa chọn các chủng loại thiết bị có trình độ công nghệ hiện đại được sản xuất từ các nước tiên tiến để định hướng đầu tư thêm công nghệ mới.

Thông qua triển lãm, nhiều doanh nghiệp có cơ hội tăng tỷ lệ nội địa hóa và có thêm nguồn nguyên phụ liệu, chủ động đáp ứng nhu cầu của trong nước và nước ngoài, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, góp phần vào việc phát triển ngành dệt may Việt Nam.

Theo ông Lê Tiến Trường- Tổng Giám đốc Tập đoàn dệt may Việt Nam, Triển lãm nguyên phụ liệu dệt may Việt Nam năm 2016 diễn ra trong bối cảnh ngành dệt may Việt Nam đang phải cạnh tranh gay gắt, tình trạng khan hiếm đơn hàng xảy ra phổ biến ở nhiều doanh nghiệp, mục tiêu xuất khẩu 31 tỷ USD trong năm nay khó đạt được.

Trước những khó khăn đó, ngành dệt may Việt Nam đã nỗ lực không ngừng, giữ vững vị trí là một trong những nhà xuất khẩu dệt may uy tín trong khu vực và trên thế giới, tham gia ngày càng sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu. Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Dệt may- thiết bị và Nguyên phụ liệu Việt Nam 2016 diễn ra đến hết ngày 4/11/2016.
Kim Liên/ Báo Công Thương.