SaigonTex 2018 có nhiều công nghệ mới cho ngành may mặc

Ngày 11-4, Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt và may – thiết bị và nguyên phụ liệu (SaigonTex 2018) được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), giới thiệu nhiều máy móc, công nghệ hiện đại của doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hơn 900 doanh nghiệp đến từ Bỉ, Canada, Trung Quốc, Séc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Macau, Malaysia, Pakistan, Hà Lan, Singapore, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, U.A.E, Anh, Mỹ, Uzbekistan và Việt Nam đã giới thiệu thiết bị và nguyên phụ liệu phục vụ cho thị trường dệt may trong nước.

Các doanh nghiệp tham gia triển lãm đánh giá Việt Nam, một trong những quốc gia dẫn đầu vế xuất khẩu mặt hàng dệt may, là một thị trường đầy tiềm năng cho các nhà cung ứng máy móc thiết bị công nghệ mới cũng như nguyên phụ liệu ngành may.

Tại sự kiện năm nay, một trong những điểm đáng chú ý đó là sự nổi trội của các thiết bị tự động hóa, hoàn toàn thay thế vai trò của con người trong nhà máy, ví dụ hệ thống tự động xả vải và phân tích mẫu vải (Anh), hệ thống  trải vải, băng chuyền, máy đính nhãn, máy cắt vải tự động, máy ủi ép dập (Ý), máy lập trình may rập tự động (Trung Quốc) và các thiết bị chuyên dùng đồng bộ kỹ thuật cao của Đức và Nhật Bản.

SaigonTex 2018 còn là cơ hội giao thương giữa nhà cung cấp nguyên phụ liệu, nhà thiết kế thời trang, nhà sản xuất… cùng tìm hiểu năng lực thực tế, từ đó đưa ra những đánh giá cho cả thị trường xuất khẩu và nội địa từ các chính sách kích cầu.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Dệt may Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng dệt may của Việt Nam đạt khoảng 31 tỉ đô la Mỹ năm 2017, tăng 10,23% so với năm trước đó. Xuất khẩu dệt may của Việt Nam tăng trưởng khả quan trong bối cảnh các quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới về mặt hàng này như Trung Quốc, Ấn Độ chứng kiến sự sụt giảm hoặc chỉ tăng trưởng nhẹ.

Triển lãm do Tập Đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX), Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Công ty Tổ chức Triển lãm CP Việt Nam và CP Exhibition Hongkong tổ chức, sẽ kéo dài đến ngày 14-4 tới.

Nguồn Thời báo Sài gòn